LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY MÙA XUÂN QUÝ MÃO 2023 CỦA TRƯỜNG MN CỬU CAO

TRƯỜNG MN CỬU CAO

Lễ phát động Tết trồng cây mùa xuân đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Xuân Quý Mão 2023

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023 và thực hiện công văn số 33/PGD ĐT-CNTT, ngày 01/02/2023 của Phòng GD&ĐT Văn Giang về việc tổ chức phong trào trồng cây xanh trong các cơ sở giáo dục. Sáng 04/02/2023 tức ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão, trường Mầm non Cửu Cao tổ chức lễ phát động Tết trồng cây mùa xuân đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Tham dự buổi lễ phát động Tết trồng cây mùa xuân có đc Nguyễn Thị Minh Hải – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể CBGVNV nhà trường.

Ảnh: CBGVNV nhà trường về dự lễ phát động Tết trồng cây

Phát động Tết trồng cây, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hải – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại ý nghĩa của sự kiện quan trọng, được Bác Hồ phát động cách đây hơn 60 năm, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang ở giai đoạn ác liệt. Đế quốc Mỹ rắp tâm huỷ diệt thiên nhiên Việt Nam bằng hàng vạn tấn bom đạn và chất độc hoá học, Bác tiếp tục kêu gọi đồng bào ta trồng cây, giữ lấy mùa xuân cho đất nước. Bác viết:

“Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Bác mong muốn nhân dân hưởng ứng một tháng trồng cây từ mồng 6 tháng giêng đến mồng 6 tháng 2. Bác yêu cầu mỗi người trồng ít nhất một cây sống. Và đợt trồng cây này, Bác đặt tên là Tết trồng cây.

Ghi nhớ lời dạy của Bác, CBGVNV trường MN Cửu Cao luôn quan tâm bảo vệ môi trường sinh thái, trồng nhiều cây xanh với chủng loại đa dạng, được chăm sóc chu đáo trong khuôn viên trường. Các đoàn thể, tổ chuyên môn phát động sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng Tết trồng cây và đây thực sự là nét đẹp văn hoá đã được duy trì trong nhiều năm qua trong nhà trường.

Ảnh: Các đồng chí CBGV  trường MN Cửu Cao trồng cây mùa xuân

tại vườn trường

Tại vườn trường MN Cửu Cao, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hải cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia trồng cây, thực sự đã tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nói riêng và xã Cửu Cao nói chung, tạo động lực để địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, với cảnh quan môi trường ngày càng xanh- sạch-đẹp, thực sự xứng là trường đạt chuẩn Quốc gia./.

Cửu Cao, ngày 04 tháng 02 năm 2023

Người viết