GIỜ HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA TRẺ MẪU GIÁO

TRƯỜNG MN CỬU CAO – CHỦ ĐỀ THẾ GIỚI THỰC VẬT

Tuần qua các con trường MN Cửu Cao đã rất thích thú khi được tham gia Hoạt động ngoài trời khám phá thế giới thiên nhiên qua chủ đề “Thế giới thực vật”. Đây là một hoạt động rất bổ ích đối với các con.

Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ.

Vì vậy, trong các hoạt động dạy và học hàng ngày của trường Mầm non Cửu Cao giáo viên luôn quan tâm tổ chức tốt giờ hoạt động ngoài trời cho trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh trẻ được tiếp xúc thiên nhiên, quan sát cây cối, vườn rau, bắt sâu, nhổ cỏ…trong vườn trường.

Cô và trẻ lớp MG 5A2 trong giờ Hoạt động ngoài trời

Trẻ lớp MG 5A3 trong đang trải nghiệm bắt sâu, nhhổ cỏ, tưới rau…

Đến với hoạt động ngoài trời, trẻ được quan sát về quang cảnh, bầu trời... giúp trẻ biết được thời tiết ngày hôm đó để có cách ứng phó. Trẻ còn được tiếp xúc với nắng, với gió, được hít thở không khí trong lành... tốt cho sự phát triển hệ xương của trẻ.

Nội dung chính trong hoạt động ngoài trời là hoạt động quan sát một sự vật, hiện tượng xung quanh nào đó, nhằm cung cấp cho trẻ vốn hiểu biết về đối tượng nào đó như: Cây cối, con vật, vườn rau, cách chăm sóc cây cối, con vật…trong cuộc sống hàng ngày.

Do vậy giáo viên nhà trường đã chăm chỉ trồng rau thật, cây thật cho trẻ trải nghiệm, khám phá ngay tại vườn trường để phát huy được tính tích cực của trẻ vàcho trẻ được trải nhiệm với cuộc sống thực.

Đây thực sự là một hoạt động rất bổ ích giúp trẻ phát triển về tư duy, ngôn, ngữ, thể chất…trong các hoạt động hằng ngày ở trường mầm non.

Khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, khi trẻ còn được chơi những trò chơi vận động của tập thể lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, vui chơi hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể lớp.

Ngoài ra trẻ còn được chơi tự do với những đồ chơi ngoài trời, giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động, giúp bé tiêu hao năng lượng, do đó sẽ ăn ngủ ngon hơn. Việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, sảng khoái hơn, bé sẽ tiếp thu các bài học trong lớp một cách dễ dàng hơn.

Cửu Cao, ngày 16 tháng 02 năm 2022

NGƯỜI VIẾT